Tên đơn vị: Trường mẫu giáo Sen Hồng

- Trực thuộc: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa.

- Địa chỉ: thôn Suối Cau, xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa.

- Điệnthoại khi cần liên hệ: 02583.797.179

- Quá trình thành lập và phát triển:

 

Trường Mẫu giáo Sen Hồng được thành lập năm 2001. Trường có một điểm trường chính và ba điểm trường phụ. Điểm chính nằm tại thôn Suối Cau có diện tích 667,9 mđược xây dựng năm 2001, ba điểm phụ nằm tại các thôn Suối Sâu, Suối Thơm, diện tích khuôn viên nhà trường còn hẹp chưa đúng với tiêu chuẩn điều lệ trường mầm non, trường có tương đối đầy đủ các trang thiết bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục đảm bảo chương trình dạy và học.

Đội ngũ cán bộ quản lýlà những người giàu kinh nghiệm, năng động sáng tạo, tâm huyết với nghề, và giáo viên tuy đa phần tuổi đời tuổi nghề còn trẻ nhưng rất nhiệt tình yêu nghề, mến trẻ.

 

Trong thời gian vừa qua, nhà trường đã không ngừng phát triển về cơ sở vật chất, giáo dục đào tạo đáp ứng nhu cầu của phụ huynh học sinh tại địa phương.

Tổng số CBQL, GV, NV toàn trường là 26 người trong đó CBQL có 03 người, 12 giáo viên và 11 nhân viên. Cán bộ quản lý và giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Đội ngũ nhân viên đạt trình độ đào tạo theo quy định.

Với mục tiêu giáo dục trẻ khoẻ mạnh, mau lớn, năng động, tự tin, thông minh, sáng tạo, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, nhà trường áp dụng phương pháp giảng dạy lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ.

 

Chế độ chăm sóc nuôi dưỡng nhằm phát triển toàn diện nâng cao tầm vóc, thể lực cho thế hệ trẻ bằng sự theo dõi sự tăng trưởng và phát triển của trẻ theo"Biểu đồ ", với thực đơn đảm bảo đủ lượng Calo và cân đối tỷ lệ các chất phù hợp với trẻ.

Thực hiện theo chương trình Giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, nhằm giúp trẻ phát triển thể chất, tình cảm, trítuệ, thẩm mĩ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ bước vào lớp 1.Chương trình giáo dục:

 

Nhà trường luôn được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ tích cực, kịp thời của chi bộ Đảng, chính quyền địa phương, PGD&ĐT Khánh Vĩnh, BĐDCMHS cùng với sự phấn đấu của tập thể CBQL,GV, NV nhà trường đã đạt được các thành tích trong các năm học năm học 2015 – 2016; được UBND tỉnh tặng giấy khen tập thể LĐTT  năm học 2016 – 2017 được UBND huyện tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học./.