SỰ THAY ĐỔI TỪNG NGÀY CỦA ĐIỂM TRƯỜNG SUỐI THƠM TRƯỜNG MẦM NON SEN HỒNG

SỰ THAY ĐỔI TỪNG NGÀY CỦA ĐIỂM TRƯỜNG SUỐI THƠM TRƯỜNG MẦM NON SEN HỒNG

 

Tại điểm trường phụ ở thôn Suối Thơm của trường Mầm non Sen Hồng có 2 lớp học nằm ở điểm Diên Thủy và Suối Thơm, với tổng cộn là 58 học sinh.

Những ngày đầu mới thành lập, hai lớp học này gặp phải vô vàn khó khăn: Con đường đến trường của các cháu nhỏ là đường con đường mòn đầy hiểm trở, bị chia cắt bởi những con suối đầy nước khi mùa mưa về. Cả hai lớp học đều là nhà cấp 4, không có công trình nước sạch, không có nhà vệ sinh, phòng ốc xuống cấp, cở sở vật chất nghèo nàn, trang thiết bị thiếu thốn, sân trường toàn đá và sỏi cát, không có hàng rào bao quanh, không có cả khuôn viên cho cháu hoạt động ngoài trời.

Đa số học sinh ở đây là người đồng bào dân tộc thiểu số, tình trạng dân trí còn thấp, phụ huynh chưa thật sự quan tâm đến việc học của con em mình. Hằng ngày các cô giáo phải vượt đường đất, đường suối để vận động học sinh ra lớp, chưa kể đến khi trời mưa đường đất trở thành đường bùn.

Điều này khiến cho việc dạy và học của các cô giáo và các cháu gặp nhiều khó khăn.

Kết quả hình ảnh cho hinh anh cac cô giao lá»i bun di van dong hoc sinh

 

Con đường đến trường của các cháu và các cô giáo

Đến hôm nay, với sự quan tâm của Phòng GD&ĐT Khánh vĩnh, của các ban nghành địa phương cùng với sự chỉ đạo hợp lý của nhà trường và tấm lòng nhiệt huyết, yêu nghề mến trẻ của các cô giáo mầm non tại đơn vị, đến nay, hai lớp của điểm trường này đã có sự thay đổi đáng kể.

Dưới bàn tay khéo léo của các cô giáo, các loại đồ chơi như: Đu quay, bập bênh được làm đơn sơ bằng gỗ, tre, lốp xe máy, ô tô, xe đạp... được tận dụng từ những phế liệu, nguyên vật liệu mở tại địa phương.

Đến thời điểm tháng 9/ 2018 có 1 đoàn từ thiện( Công ty du lịch Ninh Vân Bay) về khảo sát tình hình thực tế tại điểm trường Suối Thơm.

và đến tháng 10/ 2018 đã khởi công xây dựng nhà vệ sinh, công trình nước sạch

.

Đoàn từ thiện khởi công xây dựng công trình nước sạch và nhà vệ sinh

Ngày nghiệm thu công trình trước niềm hân hoan của cô giáo cũng như học sinh ở điểm trường Suối Thơm.

Công trình vệ sinh với hai nhà vệ sinh nam – nữ tách biệt

 

 

 

Còn ở điểm trường Diên Thủy cũng đã có sự đổi mới, đã có khuôn viên cho cháu vui chơi và hoạt động, đảm bảo an toàn cho cháu khi ở trường.

 

Cô trò cùng trồng, chăm sóc cây hoa

Hai lớp học tại điểm trường Suối Thơm đã có những bước phát triển mới như ngày hôm nay là nhờ sự chỉ đạo tận tình nhà trường, tinh thần yêu nghề mến trẻ không ngại khó khăn gian khổ của các cô giáo cùng với sự đóng góp của các mạnh thường quân.

Vâng, mong sao những đứa trẻ sẽ vượt qua thiếu thốn níu lấy cái chữ, để có một tương lai tươi sáng hơn và không phụ công lao hy sinh của những thầy cô giáo đã không ngại gian khó để ở lại./.